Khi bạn đi học tiếng Anh tại Philippines, bạn thường thấy trong thủ tục của các trường luôn yêu cầu SSP. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu tất tần tật về SSP nhé.

SSP là gì?

SSP là viết tắt của “Special Study Permit” – Giấy phép học tập đặc biệt, cho phép sinh viên nước ngoài học tập tại Philippines khi họ nhập cảnh với visa du lịch. SSP được ban hành bởi Sở di trú Philippines .

Làm thế nào sinh viên có thể nhận được một SSP ở Philippines ?

Việc làm thủ tục xin giấy phép SSP được thực hiện bởi các trung tâm, trường học mà bạn theo học. Nếu bạn đăng ký học tập tại một trường học có sự công nhận của chính phủ Philippines thì trường đó sẽ tiếp nhận nhiệm vụ xin giấy phép học tập cho bạn để giảm bớt gánh nặng thủ tục cho sinh viên nước ngoài tại Philippines.

Sự khác biệt giữa SSP và gia hạn visa là gì?

SSP là giấy phép mà bạn có thể học một cách hợp pháp với một thị thực du lịch ở Philippines.

Visa cho phép bạn ở lại Philippines. Vì vậy, học viên cần phải có cả SSP và gia hạn visa riêng cho dù nhập cảnh không cần thị thực hoặc thị thực 59 ngày. Học viên chỉ được lưu trú tại Philippines trong thời gian được cho phép.

Sự khác nhau giữa SSP và thị thực sinh viên?

Thị thực sinh viên là một thị thực chính thức mà bạn phải có khi bạn muốn ghi danh vào bất kỳ khóa học 4 năm nào ở bất kỳ trường cao đẳng hay đại học nào ở Philippines.

Thủ tục để được cấp SSP?

Khi học viên đăng ký trong bất kỳ tổ chức nào ở Philippines, bắt buộc phải xin SSP.

Hồ sơ bao gồm:
– Hộ chiếu
– Ba ảnh thẻ 2×2 (Quốc tế)
– Lệ phí đăng ký
– Giấy báo nhập học
– Biên lai thu học phí

Tôi có thể sử dụng SSP bất cứ nơi nào ở Philippines?

SSP chỉ có thể sử dụng tại một trường tại Philippines. Bạn phải nộp đơn xin lại SSP sau khi chuyển sang một trường khác. Vì vậy để giảm các chi phí liên quan đến quá trình học tập tại Philippines bạn nên chọn các trường chất lượng để không phải gặp các vấn đề về đổi trường và tăng chi phí.