Tổng chi phí học tiếng Anh tại Philippines dao động từ $1000 – $1500/tháng (khoảng 23 triệu tới 35 triệu đồng/tháng) bao gồm: chi phí học, ký túc xá, 3 bữa ăn 1 ngày, giặt là, tập gym, bơi lội, vé máy bay, chi phí địa phương (chưa bao gồm tiền tiêu vặt).

Chi phí học tập, ký túc xá, 3 bữa ăn 1 ngày sẽ theo giá chuẩn của từng trường. Chi phí này sẽ thay đổi tuỳ vàO chất lượng giảng dạy, chất lượng cơ sở vật chất, loại phòng và khoá học lựa chọn. Thông thường những khoá luyện thi như IELTS, TOEFL và khoá Business sẽ có giá cao hơn so với các khoá ESL và TOEIC.

Các chi phí địa phương cụ thể phụ thuộc vào thời gian và mức sử dụng điện nước thực tế cũng như số lượng sách mua tại trường. Chi phí địa phương ước tính khoảng $300/tháng và được đóng trực tiếp tại trường bằng đồng peso.

Giá vé máy bay dao động theo từng thời điểm, các bạn nên quyết định sớm để có thể săn được vé rẻ. Giá vé khứ hồi dao động từ $200 – $350 nếu bạn bay 2 chuyền từ Việt Nam đến Manila và từ Manila đến Cebu. Hiện tại chưa có chuyến bay thẳng đến thành phố Cebu mà phải transit tại Manila.

Tuỳ theo nhu cầu của mỗi học viên mà tiền tiêu vặt sẽ thay đổi, mức bình quân khoảng $100/tháng để học viên ra ngoài ăn uống, mua sắm, du lịch quanh thành phố với bạn bè vào dịp cuối tuần.

Học viên sẽ được học 4-8 tiết 1:1 mỗi ngày bên cạnh các lớp nhóm tuỳ vào khoá học và nhu cầu của học viên. Ngoài ra học viên còn được hưởng thêm quyền lợi học các lớp tự chọn.

Tổng kết: So với việc lựa chọn học tiếng Anh tại các nước Mỹ, Canada, Úc, Singapore hoặc các nước khác, chi phí học tập tại Philippines rẻ hơn một nửa hoặc một phần ba. Hơn nữa, mô hình lớp 1:1 là mô hình chỉ có tại Philippines do chi phí cho giáo viên hiện nay khá thấp. Vì vậy các bạn có cơ hội One-on-One nhiều hơn với các giáo viên và quá trình cải thiện tiếng Anh sẽ diễn ra nhanh chóng hơn so với các mô hình khác.