Thủ đô Manila

Nằm trong khoảng giữa của nền khí hậu nhiệt đới gió mùa và nhiệt đới Xa van, thủ đô Manila có đặc điểm khí hậu nhiệt đới gió mùa, độ ẩm cao, được chia làm 2 mùa rõ rệt là mùa khô và mùa mưa.

Tuy nhiên, vào mùa bão (đặc biệt từ giữa tháng 8 đến tháng 12), các vùng giáp biển của Philippines phải hứng chịu trực tiếp nhiều cơn bão từ biển vào, do vậy cần hết sức lưu ý trong khoảng thời gian này.


Thành phố Baguio

Thời tiết mát mẻ quanh năm nhiệt độ trung bình từ 18-20 độ nên rất dễ chịu như Đà Lạt. Môi trường ở đây cũng trong lành với những khu rừng thông xanh ngát. Nếu bạn yêu Đà Lạt thì bạn cũng sẽ yêu Baguio bởi sự yên bình của nó.

Khi học tại Baguio, bạn cần mang theo quần dài, áo tay dài, áo len, áo khoác, ô dù, áo mưa (bạn nên mua khi qua đó để tránh hành lý quá nhiều).

Ở Baguio, mùa mưa kéo dài từ tháng 6 đến tháng 10. Tuy nhiên, trời không đổ mưa cả ngày mà mưa bất chợt 1-2 tiếng rồi tạnh. Có một số thời gian mưa sẽ kéo dài nhiều ngày. Ở Baguio độ ẩm cao nhưng rất thoáng mát, trở lạnh vào mùa mưa.

Nhắc đến mùa mưa mọi người thường liên tưởng đến sự ẩm mốc. Hầu hết các trường đều có trang bị máy hút ẩm trong phòng, máy giặt có chức năng sấy khô, nên bạn không cần phải quá lo lắng.

Ngoài ra, trong thành phố Baguio có nhiều trung tâm mua sắm như SM Mall, Tiongsan Shopping Mall, Abanao Square, Porta Vaga, Center Mall, bạn có thể rủ bạn bè cùng đi xem phim, ăn uống trong những ngày mưa.


Thành phố Cebu

CEBU là nơi có nhiệt độ cao quanh năm, hầu như không có sự chênh lệch về nhiệt độ giữa đêm và ngày. Ở Cebu mùa mưa kéo dài từ tháng 6 ~ tháng 12, còn lại từ tháng 1 ~ tháng 5 là mùa mưa. 

Vào mùa mưa, hầu như không có ngày nào mưa kéo dài, những cơn mưa thường đến nhanh với cường độ mạnh, cùng với ánh nắng khá gay gắt.

Thành phố Clark

Là nơi có nền nhiệt trung bình năm khoảng 27 độ, so với Manila hay Cebu, Clark là nơi có khí hậu ôn hòa và mát mẻ hơn. Từ tháng 2 ~ tháng 5 là thời điểm nóng nhất trong năm, tuy không mát mẻ bằng khí hậu ở Baguo nhưng cũng không nóng bằng khí hậu ở Manila. Vào mùa mưa, cũng như các vùng khác, những cơn mưa ở Clark thường đến nhanh với cường độ mạnh.

Thành phố Bacolod

Là nơi có khí hậu giống với Cebu. Nhiệt độ trung bình năm khoảng 26 độ C, đôi khi có những ngày nhiệt độ vượt quá 30 độ C. Tháng 8 và tháng 9 là khoảng thời gian có số ngày mưa nhiều, do chịu ảnh hưởng từ các cơn bão.